Cách trị sâu răng tại nhà

Răng bị sâu là loại bệnh về răng rất phổ biến ngày nay, gây ra những cơn đau nhức dai dẳng. Để cải thiện tình trạng trên, nhiều người đã sử dụng cách chữa sâu răng tại nhà như sử dụng nha đam, đinh hương, gừng, nghệ,…. Đây đều là những nguyên liệu chữa bệnh nên rất lành tính.
Tuy nhiên, chúng không thể chữa hết hẳn bệnh. Thế nên, bạn vẫn cần tìm đến nha khoa để được điều trị theo phương thức phù hợp nhất.

1.Các yếu tố gây bệnh sâu răng.

  • Vi khuẩn và phản ứng hóa học: Vi khuẩn trong miệng tạo ra axit từ đường và thức ăn. Axit này cạn kiệt canxi và khoáng chất từ men răng, dẫn đến sự suy giảm cấu trúc và hình thành lỗ răng.
  • Chế độ ăn uống: Đồ uống và thức ăn nhiều đường, đặc biệt là đường tinh khiết và carbohydrate dễ phân hủy, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh sâu răng phát triển.
  • Khẩu hình dùng: Quá trình không vệ sinh răng miệng và chăm sóc răng đúng cách, cũng như không đến thăm nha sĩ định kỳ có thể tạo điều kiện cho sâu răng phát triển.
  • Yếu tố di truyền và môi trường: Một số người có nguy cơ cao hơn về răng bị sâu do di truyền hoặc do số phận genetichình thành răng yếu.

2. Các cách chữa bệnh răng bị sâu vĩnh viễn được dùng phổ biến.

Trong trường hợp răng bị sâu mới chỉ đang ở mức độ nhẹ, lỗ sâu răng mới xuất hiện và không ảnh hưởng nhiều tới men răng, bạn có thể dùng các nguyên liệu sau để chữa trị: đinh hương, trà xanh, nha đam, quế, lá trà xanh,….

2.1. Trị Sâu Răng trị sâu răng bằng đinh hương.

Chữa bệnh sâu răng với đinh hương là một phương thức đã được truyền miệng từ rất lâu đời trong dân gian. Nguyên nhân là vì trong bảng thành phần của đinh hương có chứa chất eugenol với áp dụng để ức chế sự hình thành của các vi khuẩn có hại, kháng viêm, diệt khuẩn.
Chưa kể, eugenol cũng được biết đến như một chất gây tê tự nhiên. Nếu như bạn thực hiện đúng phương thức, triệu chứng đau nhức răng sẽ giảm dần đi, đồng thời ngăn chặn tình trạng lỗ răng bị sâu lan rộng.
Hướng dẫn:
– Trộn đều 1 muỗng dầu oliu với tinh dầu đinh hương.
– Thoa hỗn vừa mới pha hợp trực tiếp lên răng bị sâu khoảng 3 – 4 lần/ngày.
– Giữ khoảng 20 phút trong miệng rồi súc miệng với nước sạch.

2.2. Cách chữa lỗ sâu răng bằng nha đam.

Không chỉ làm đẹp, nha đam cũng được nhắc đến nhiều bởi khả năng điều trị răng sâu. Trong nha đam có chứa khoảng 75 thành phần dinh dưỡng có lợi cho răng, nướu. Trong đó điển hình là nhóm saponin, acid salicylic, sterol, anthraquinone,.. có khả năng sát trùng, tiêu viêm và tiêu diệt vi khuẩn có hại ở răng miệng.
Vì vậy, nha đam có khả năng cải thiện các triệu chứng của căn bệnh sâu răng cực hiệu quả.
Hướng dẫn:
– Cắt một lá nha đam tươi và tiến hành thái bỏ vỏ để sử dụng phần cùi bên trong.
– Đặt cùi nha đam vào chỗ răng bị sâu và nhai nhẹ cho gel tiết ra, chảy vào phần bị sâu.
– Sau 15 phút thì bạn súc miệng với nước sạch.

2.3. Cách chữa trị sâu răng bằng tỏi và gừng.

Sử dụng gừng và tỏi cũng là một phương pháp đơn giản bạn có thể áp dụng để trị răng bị sâu ngay tại nhà. Trong y học dân gian, gừng chứa một chất có tên là zingibain. Chất trên cũng có khả năng ngăn chặn vi khuẩn liên tục sinh sôi và gây đau nhức răng tương đối hiệu quả.
Mặc khác, tỏi cũng chứa chất có thế kháng khuẩn khá mạnh là allicin. Vì vậy, khi được kết hợp tỏi và gừng với nhau, bạn sẽ thu được một hỗn hợp chữa sâu răng hiệu quả.
Cách làm:
– Giã nát gừng và tỏi rồi cho vào một ít muối.
– Đắp trực tiếp hỗn hợp trên lên bệnh sâu răng.
– Để 15 phút và súc miệng bằng nước sạch, cơn đau nhức sẽ giảm dần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *