Kinh nghiệm khi nhổ răng khôn hàm dưới.

Bạn đang muốn nhổ đi răng khôn hàm dưới để giảm đau nhức và phòng tránh các biến chứng. Tuy nhiên, bạn đang lo lắng liệu rằng nhổ răng khôn có thể xảy ra những biến chứng không? Bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ những thông tin cần thiết khi nhổ răng khôn hàm dưới.

1. Nhổ răng khôn hàm dưới nguy hiểm không?

Bạn có thể gặp một số rủi ro nhất định khi nhổ răng khôn hàm dưới, tuy nhiên đa phần đều làm nhẹ nhàng và thành công. Tuy nhiên, có một vài điều đáng lưu ý trước khi thực hiện nhổ răng khôn:
1. Vị trí mọc răng khôn: Nếu răng khôn hàm dưới mọc thẳng hướng và không gây áp lực, không làm bít tắc nướu hay không gây đau đớn, thì không cần thiết phải nhổ.
Nhổ Răng Khôn . Vấn đề liên quan đến răng: Trong một vài trường hợp, răng khôn có thể gây đau nhức, nhiễm trùng nướu, xâm lấn răng lân cận hoặc gây áp lực lên răng kế cận. Việc nhổ răng khôn lúc này là điều cần thiết nhằm ngăn ngừa các nguy cơ sức khoẻ tiềm tàng.
3. Quyết định của bác sĩ: Đến nha khoa thăm khám, bác sĩ sẽ đánh giá tình hình của bạn, cân nhắc các tùy chọn phẫu thuật và đưa ra quyết định cuối cùng.

2. Nguy cơ khi nhổ răng khôn ở hàm dưới:

Viêm nhiễm và đau đớn:

  • Đau đớn sau phẫu thuật: Sau khi nhổ răng khôn hàm dưới, có thể gặp đau và khó chịu trong vài ngày.
  • Nhiễm trùng: Nếu không được chăm sóc kỹ lưỡng chỗ nhổ răng, nhiễm trùng, viêm nhiễm, có thể gây đau và bị sưng.

Chảy máu và hậu quả sau phẫu thuật:

  • Chảy máu: Một số trường hợp có thể gặp vấn đề về chảy máu sau khi nhổ răng khôn hàm dưới.
  • Cảm giác tê liệt: Có thể cảm giác tê liệt tạm thời do tác động của thuốc tê.

3. Nhổ răng khôn ở hàm dưới khi nào cần nhổ?

Nhổ răng khôn hàm dưới cần phải nhổ bỏ khi: mọc lệch và gây ra các bệnh lý về răng.
Bên cạnh đó, một số trường hợp niềng răng để khắc phục răng hô, thưa, lệch lạc, . . cũng phải nhổ răng khôn ở hàm dưới theo phác đồ chỉnh nha của bác sĩ để có không gian xiết răng lại cho răng dễ di chuyển, tạo thuận lợi cho việc điều trị.

4. Các vấn đề có thể gặp nếu không nhổ răng khôn hàm dưới kịp thời.

Nhổ răng khôn hàm dưới không hề đảm nhận chức năng nhai, việc không nhổ răng khôn khi chúng mọc lệch, mọc ngầm sẽ gây ra các biến chứng như:
Sâu răng: Vì răng khôn hàm dưới mọc sau cùng trên cung hàm nên việc làm vệ sinh răng miệng là không hề dễ dàng. Đồ ăn dễ dàng còn đọng lại, tích tụ vi khuẩn gây sâu răng, khiến bệnh nhân phải chịu đựng đau nhức cùng nguy cơ nhiễm trùng nướu.
Viêm nha chu: Răng khôn của hàm dưới tuy mọc thẳng nhưng có hình dạng khác thường khiến đồ ăn thừa bám. Về lâu vùng răng này sẽ bị nhiễm trùng làm viêm nha chu và ảnh hưởng những răng kế bên.
Răng khôn hàm dưới có lợi trùm và bị viêm: Răng khôn hàm dưới gặp tình trạng lợi trùm do đồ ăn đọng lại ở kẽ giữa lợi và răng mà khó làm sạch. Vi khuẩn từ đó có cơ hội để phát triển nhanh chóng, kết quả là lợi bị viêm. Biểu hiện của nhiễm trùng lợi là viêm sưng tấy bao bọc quanh vùng răng khôn ở hàm dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *